Chi bộ trường THCS Thị Trấn tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị; hướng dẫn số 08-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương; văn bản số 07-CTr/ĐU ngày 03/8/2016 của Đảng ủy Thị Trấn Điện Biên Đông về Chương trình hành động thực hiện Chỉ thi 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 – 2020.

Ngày 31/5/2018 Chi bộ trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

Mục đích của buổi sinh chuyên đề là tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên trong mọi hoạt động của đơn vị; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, bè phái, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 của Chi bộ trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông đã quán triệt những nội dung sau:

I. Đồng chí Nguyễn Thị Tâm – Phó Bí thư chi bộ báo cáo công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên.

II. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Bí thư chi bộ quán triệt lại các vấn đề nổi cộm trong chương trình hành động thực hiện cuộc vận động 5 tháng đầu năm.

1. Kế hoạch tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Chi bộ trường THCS Thị Trấn giai đoạn năm học 2017 – 2020.

2. Hướng dấn số 03-HD/UBKTTW về việc thực hiện quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm.

3. Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 quy định về đạo đức nhà giáo.

III. Đảng viên tự kiểm điểm trước Chi bộ.

IV. Ý kiến thảo luận.

Sau buổi sinh hoạt chuyên đề 100% cán bộ, đảng viên, viên chức nhà trường đã nhận thức sâu sắc những nội dung đã triển khai.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Tác giả: Trần Thị Hương
Nguồn: Chi bộ trường THCS Thị Trấn