Năm 2019 : 2.343

Liên đội trường THCS Thị Trấn tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020 nhằm tổng kết hoạt động của Liên đội năm học 2018 - 2019, xây dựng dự thảo phương hướng hoạt động Đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2019-2020.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Hội đồng đội huyện huyện Điện Biên Đông; Kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu niên của Liên đội trường THCS Thị Trấn.

Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Thị Trấn, từ ngày 18/9/2019  đến hết ngày 21/9/2019 các chi đội đã tiến hành đại hội chi đội. Đến ngày 26 tháng 09 năm 2019, Liên đội trường THCS Thị Trấn  tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2019 - 2020 nhằm tổng kết hoạt động của Liên đội năm học 2018 - 2019, xây dựng dự thảo phương hướng hoạt động Đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2019 - 2020.

Tại đại hội Liên đội, các đại biểu được nghe và đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; dự thảo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong năm về công tác học tập cũng như thực hiện các phong trào thi đua. Đại hội đã thống nhất cao và đưa dự thảo Chương trình thành nghị quyết Liên đội để cùng thực hiện. Đặc biệt trong Đại hội liên đội được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của cô giáo Nguyễn Thị Tâm – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; ý kiến đóng góp của chị Lò Thị Xiếm – Phó bí thư Đoàn – Phó chủ tịch Hội Đồng đội Thị Trấn. Thừa ủy quyền của Hội đồng đội tỉnh Điện Biên chị Lò Thị Xiếm – Phó bí thư Đoàn – Phó chủ tịch Hội Đồng đội Thị Trấn đã trao giấy khen cho Liên đội trường THCS Thị Trấn đạt Liên đội vững mạnh được Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên tặng giấy khen.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chỉ huy Liên đội năm học 2019 - 2020 gồm 9 thành viên. Đây là những bạn đội viên ưu tú, có đủ năng lực, phẩm chất tốt, yêu thích công tác Đội. Đại hội tin tưởng rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội trường THCS Thị Trấn trở thành Liên đội ngày càng vững mạnh và đạt nhiều thành tích cao hơn trong phong trào thiếu nhi của huyện Điện Biên Đông.

Tác giả: Lò Thị Thu