Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 584
Năm 2019 : 4.780
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng phong trào thi đua đợt 1 của giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thị Trấn

Thực hiện theo công văn số 486/PGDĐT - TĐKT ngày 16 tháng 9 năm 2019 của phòng GD&ĐT Điện Biên Đông về  hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm học 2019 - 2020.

Thực hiện theo công văn số 486/PGDĐT- TĐKT ngày 16 tháng 9 năm 2019 của phòng GD&ĐT Điện Biên Đông về hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm học 2019 - 2020.

Căn cứ quy chế thi đua khen thưởng của nhà trường.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể nhà trường, hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã phát động thi đua ngay từ đầu năm học với nhiều hoạt động thiết thực và đạt được kết quả như sau.

1. Đối với Giáo viên

1.1. Công tác tư tưởng chính trị.

Triển khai có hiệu quả, sáng tạo các cuộc vận động và phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học tự sáng tạo”. Thường xuyên duy trì và thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động của ngành “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các đồng chí giáo viên, nhân viên đã tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Các đồng chí GVCN thường xuyên quan tâm đôn đốc nhắc nhở học sinh về tinh thần tôn sư trọng đạo thi đua lập thành tích dâng lên các thầy cô.

Chủ động trong công việc và nhiệm vụ được phân công. Tham gia tích cực trong các phong trào hoạt động của nhà trường và ngành phát động. Không để xảy ra hiện tượng vi phạm nội quy công sở.

1.2. Công tác chuyên môn và giảng dạy.

Đa số cán bộ, giáo viên đều chấp hành nghiêm túc các qui chế về chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện tốt kỷ luật lao động của cơ quan đơn vị. Có ý thức trong các phong trào thi đua. Tích cực đăng ký thi giảng, dự giờ thăm lớp và tham gia các hoạt động chuyên môn của nhà trường: các cuộc thi về chuyên môn, các phong trào thi đua của chuyên môn,….

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được cụ thể hóa thông qua công tác thao giảng với nhiều tiết dạy được đánh giá cao, được đánh giá Giỏi như: Tiết dạy của cô Nguyễn Thanh Hằng, Cô Lê Thị Hạnh, Cô Trần Thị Hương... Trong quá trình kiểm tra đột xuất, định kì không có đồng chí giáo viên nào vi phạm qui chế chuyên môn, vi phạm về hồ sơ sổ sách.

Năm học 2019-2020 đánh dấu một bước phát triển mới trong phong trào dạy tốt, học tốt của thầy và trò nhà trường, ngoài việc đầu tư dạy học theo phương pháp dạy học mới. Thì công tác ôn thi HSG cũng là điểm sáng của công tác giáo dục của nhà trường, ôn thi HSG trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn bộ giáo viên, đa số các đồng chí giáo viên đều nhiệt tình trong công tác ôn luyện. Hầu hết giáo viên ở các bộ môn đều có đội tuyển học sinh giỏi. Và trong đợt thi HSG tại phòng giáo dục vừa qua bộ môn Toán lớp 9 (MTCT lớp 9) có 2 em dự thi  và có một em đạt giải khuyến khích. Nhà trường đang đầu tư công sức và trí lực vào cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS.

Các thầy, cô giáo viên chủ nhiệm đã quan tâm sâu sát đến đời sống sinh hoạt và ăn ở của các em học sinh nội, ngoại trú, động viên học sinh hưởng ứng và tham gia các hoạt động thi đua của nhà trường, nhiều em học sinh tích cực tập luyện văn nghệ, thể thao cùng các thầy cô giáo, tham gia các hội thi: Văn nghệ, báo tường… Qua đó, giúp các em học sinh năng động, tích cực hơn trong các hoạt động và nhiều tập thể lớp đã có thành tích cao trong các cuộc thi trong như lớp 6A1, 6A2, 8A2.

1.3. Các hoạt động phong trào.

Nhà trường tích cực hưởng ứng các phong trào như: “ Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”,“Ủng hộ quỹ vì người nghèo” …. do các tổ chức, ban, ngành đoàn thể, nhà trường , ngành phát động. Bên cạnh đó, nhà trường cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân ủng hộ cho học sinh nhà trường và từ đầu năm đến nay nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của Hội chữ thập đỏ Thị Trấn Điện Biên Đông, Phòng LĐTBXH huyện Điện Biên Đông,  Phòng GDĐT Huyện Điện Biên Đông, Viettel Điện Biên...

1.4. Thực hiện các cuộc vận động

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên, đồng thời lập kế hoạch cụ thể bám sát với thực tiễn của đơn vị để các tổ chức đoàn thể, cán bộ, giáo viên, học sinh biết và triển khai thực hiện.

Triển khai vào học đúng theo tinh thần chỉ đạo của ngành, của UBND tỉnh và dần đi vào ổn định nề nếp dạy và học, thực hiện đầy đủ các cuộc vận động như “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…. cảnh quan nhà trường ngày càng sạch sẽ, xanh tươi và thân thiện hơn. Thầy, trò nhà trường phấn đấu xây dựng môi trường học tập thân thiện, văn minh.

2. Đối với học sinh:

Tất cả các lớp đều đăng kí thi đua ngày học tốt, tuần học tốt. Nhiều em chuẩn bị bài vở chu đáo hơn, giành được nhiều bông hoa điểm tốt dâng lên các thầy cô trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong giờ học các em đã tích cực phát biểu xây dựng bài. Qua đó, nhiều tập thể đạt thành tích cao trong phong trào thi đua giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt như tập thể lớp: 6A1, 6A2, 8A2 …

Đa số các em học sinh thực hiện tốt nền nếp tự quản mà nhà trường đề ra. Trong các hoạt động thi đua mà đoàn trường phát động các tập thể lớp đều tham gia tích cực, sáng tạo nhiều tập thể đã đạt giải cao như: Cuộc thi Báo tường có lớp 6A2; 8A2; Cuộc thi văn nghệ có lớp 6A2; 6A1; 8A2; 9A2.

Vào sáng ngày 25/11/2019 Thầy giáo Lò Văn Luyện – chủ tịch công đoàn nhà trường đã thay mặt hội đồng TĐKT nhà trường thông qua quyết định số 135/ QĐ – THCS TT ngày 18 tháng 11 năm 2019, Quyết định về việc khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 


Tác giả: Lò Văn Luyện
Nguồn: Công Đoàn Trường THCS Thị Trấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới