Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 10 : 315
Năm 2018 : 1.808
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm 2018 của trường THCS Thị Trấn

     Thực hiện Văn bản số: 613/SGDĐT-GDTX&CN ngày 6/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ V;

     Thực hiện công văn số: 198/PGDĐT ngày 13/4/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ V;

     Thực hiện kế hoạch, chương trình tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ V năm 2018 của trường THCS Thị Trấn;

      Từ ngày 16/4 đến hết ngày 21/4 trường THCS Thị Trấn đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ V

        Để hoà trong không khí cả nước tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ V, Hôm nay trường THCS Thị Trấn tổ chức hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2018 với chủ đề “ Đọc sách cho ngày mai”.

        Như chúng ta đã biết,trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

      Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

     Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại, sẽ hấp dẫn và lôi cuốn độc giả./.

     Nhận thức được tầm quan trọng của ngày Sách Việt Nam, trường THCS Thị Trấn đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng bắt đầu từ ngày 16/4 đến hết ngày 21/4 với các hoạt động cụ thể:

+ Tuyên truyền ý nghĩa của ngày Sách Việt Nam.

+ Thi kể chuyện giữa các Chi đội

+ Phát động, tổ chức giáo viên, học sinh, phụ huynh quyên góp sách để xây dựng tủ sách học tập cộng đồng tại trường

+ Tổ chức cho giáo viên, học sinh đọc sách, báo tại phòng đọc thư viện và ở thư viện xanh.

   Được sự ủng hộ nhiệt tình, tham gia tích cực  của CBGV,NV và học sinh toàn trường trong thời gian tổ chức các hoạt động, ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm  2018 của trường THCS Thị Trấn đã thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị vân
Nguồn: Trường THCS Thị Trấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới