Năm 2019 : 4.785

Trường THCS Thị Trấn Điện Biên Đông tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm lần II tại trường PTDTBT THCS Tìa Dình.

Thực hiện công văn số 490/PGDĐT- CMTHCS-THCSTD ngày 16 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về việc hướng dẫn chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2019 - 2020.

Thực hiện công văn số 490/PGDĐT-CMTHCS-THCSTD ngày 16 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về việc hướng dẫn chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2019-2020; thực hiện kế hoạch số 42/KH – THCSTD, sáng ngày 22 tháng 11 năm 2019, trường THCS Thị Trấn đã tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm lần II tại trường PTDTBT THCS Tìa Dình cùng với các trường THCS Luân Giói, trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ, trường PTDTBT THCS Pu Nhi.

Trong lần sinh hoạt lần II, trường PTDTBT THCS Tìa Dình tổ chức tiết Hoạt động giáo dục kĩ năng sống với chủ đề “Giáo dục phòng ngừa nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết”, một tiết chuyên đề phân môn Tiếng Anh và một tiết Hóa học. Sau khi dự xong các tiết chuyên đề, các nhóm đã rút kinh nghiệm các tiết dạy rất thẳng thẳng  với các nội dung: tổ chức các hoạt động học cho học sinh (phương pháp và hình thức chuyển giao nhiệm vụ; Sử dụng các phương tiện dạy học; Khả năng bao quát lớp, hỗ trợ học sinh trong quá trình học; Hiệu quả của giáo viên trong việc tổng hợp phân tích, đánh giá kết quả hoạt động của học sinh); Hoạt động học của học sinh (thực hiện nhiệm vụ của học sinh; Mức độ đúng đắn, chính xác, phù hợp của các kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập), cùng nhau trao đổi để đưa ra phương pháp dạy học đạt hiệu quả phát huy tính tích cực chủ động của học sinh.

Như vậy sinh hoạt chuyên môn cụm theo trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học.

Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả: Lò Thị Thu