GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN - HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Được thêm vào: 08:55 ICT Thứ sáu, 07/11/2014

            HIỆU TRƯỞNG

      PHẠM THỊ THANH MAI


PHÓ HIỆU TRƯỞNG

NGUYỄN VĂN CƯỜNG
Năm 2006 đến năm 2012

 PHÓ HIỆU TRƯỞNG

NGUYỄN MINH TUẤN

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

NGUYỄN THỊ TÂM


1. Tên trường: THCS Thị Trấn
2. Năm thành lập: 15/8/2004 theo Quyết định số 484/2004/QĐ-UBND ngày 13 tháng 8 năm 2004 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông.
3. Địa chỉ: Tổ 5 - Thị Trấn Điện Biên Đông - Điện Biên
5. Địa chỉ Website: http://thcsthitran.pgddienbiendong.edu.vn/
6. Cơ cấu tổ chức năm học 2014-2015: Tổng số Cán bộ, viên chức: 29; Trong đó:  Nữ: 16; Đảng viên: 14; Dân tộc: 04
* Ban giám hiệu: 03
          Trong đó:    - Hiệu trưởng:        + Phạm Thị Thanh Mai
                              - Phó HT: 02          + Nguyễn Minh Tuấn
                                                            + Nguyễn Thị Tâm

* Giáo viên: 20      * Nhân viên: 06
7. Quá trình xây dựng và phát triển
    Từ khi được thành lập, trên cơ sở tách ra từ trường cấp II-III Trần Can, chưa có cơ sở riêng, trường hoạt động chung tại trường THPT Trần Can, sau đó là tại TTGDTX huyện tới năm học 2007 - 2008. Năm học 2008 - 2009 nhà trường được nhận bàn giao hoạt động tại cơ sở mới, trường học khá khang trang gồm 01 khối nhà 2 tầng (nhờ thụ hưởng từ Dự án Giáo dục THCS II - Bộ GD&ĐT) với 06 phòng học, 02 phòng bộ môn, 01 phòng thư viện, 01 phòng thiết bị, được trang bị khá đầy đủ, hiện đại, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.
    Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, của cấp ủy Đảng, chính quyền các đoàn thể Thị Trấn và  sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc trong huyện nói chung, của nhân dân Thị Trấn nói riêng, nhất là sự đồng tình của phụ huynh học sinh.
  Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được biên chế đủ và cơ bản đã đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đoàn kết, năng động, nhiệt tình, nỗ lực phấn đấu vươn lên. Phẩm chất và năng lực của đội ngũ cơ bản vững vàng, tương đối đồng đều.
    Từ khi thành lập tới nay, nhà trường luôn xứng đáng là cánh chim đầu đàn về chất lượng giáo dục toàn diện. Các hội thi chuyên môn dạy và học, văn nghệ, thể dục thể thao do ngành tổ chức luôn được nhà trường tích cực tham gia và đạt kết quả khả quan. Trong những năm vừa qua, nhà trường luôn có giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Hằng năm nhà trường đều có cán bộ, giáo viên đạt các danh hiệu thi đua và được các cấp tặng Giấy khen, Bằng khen. Chất lượng giáo dục toàn diện của  nhà trường  đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia (từ năm học 2009 – 2010). Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên,   Ban đại diện cha mẹ học sinh tích cực hoạt động, góp phần xây dựng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.
    Từ khi thành lập, nhà trường có số lớp học dao động từ 8 - 12 lớp, số học sinh giao động từ 290 - 540 em. Năm học 2014 - 2015, nhà trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên; có 296 học sinh, 09 lớp. Trường có 01 chi bộ với 14 đảng viên .
   Tháng 01 năm 2014, Sở GD & ĐT đã tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường, trường đã được công nhận đạt cấp độ ba theo quy định của Bộ GD & ĐT về chất lượng cơ sở giáo dục. Điều đó đã khẳng định sự phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò nhà trường trong những năm qua. Cùng với sự “thay da đổi thịt”, sự phát triển không ngừng của ngành GD & ĐT huyện nhà, trường THCS Thị Trấn quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển hơn nữa, đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện để khẳng định vị thế của mình trong công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục.